Hướng Dẫn Cách Dùng Đá Khô Để Bảo Quản Thi Hài

Hướng Dẫn Cách Dùng Đá Khô Để Bảo Quản Thi Hài

Tại sao đá ướp xác dùng để bảo quản thi hài ? Vậy đá ướp xác là gì ?

=> Đá ướp xác còn được gọi cái tên khác là đá bảo quản thi hài (xác chết) vì đá ướp xác (đá khô , đá CO2 , đá khói v.v..) không tan .

1) Tại sao phải dùng loại đá khô để bảo quản thi hài ?

– Đá khô (đá khói , đá CO2) là một loại chất hóa học cơ bản được tạo thành từ việc CO2 lỏng hóa rắn .

+ Đặc điểm : Tạo ra khói trắng khi gặp nước lạnh hoặc nóng . Thăng hoa trực tiếp thành dạng khí CO2 mà không qua thể chất lỏng . Đây là vấn đề chính khi sử dụng làm đá ướp xác (xác chết) vì nó sẽ không dễ dàng tan chảy thành nước rất sạch sẽ và vệ sinh. Đồng thời việc đá khô (đá khói) trong quá trình hóa sinh ra nhiều khí CO2 nặng hơn cả không khí và nó được bảo phủ bề mặt nên chống được sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc ký sinh trùng đối với thi hài (xác chết). Nó có ở nhiệt độ rất thấp (-78 độ C) nên tạo ra nhiều khí lạnh bao phủ bề mặt và giúp bảo quản giữ lạnh được thi hài rất là tốt trong khoảng thời gian dài .

=>> Đá bảo quản thi hài được BÁN ĐÁ KHÔ HCM cung cấp với giá 1kg nguyên khối là 45.000 VNĐ . Hotline: Mr.Dương 0937.303279 (Phục vụ 24/7).

Ứng dụng của đá khô trong bảo quản thực phẩm

2. Vậy cần sử dụng bao nhiêu lượng đá khô là hợp lý nhất khi bảo quản thi hài?

Đối với những trường hợp người đã mất phải cần  bảo quản từ 24 -36 tiếng để làm lễ đẹp hoặc phải chờ con cháu dòng họ từ nơi phương xa, nước ngoài về chịu tang cần phải bảo quản bằng đá ướp xác giúp giữ được thi hài (xác chết) trong tình trạng tốt nhất.


Trường hợp 1:
 Cần bảo quản trong thời gian 20 – 24 tiếng:

Để bảo quản thi hài trong thời gian từ 20h đến 24h chúng ta cần phải sử dụng lượng đá khô từ 15-20 kg. Đây là lượng đá khô ướp xác tối ưu.

Trường hợp 2: Cần bảo quản thi hài trong thời gian 24-30 tiếng:

Lượng đá cần sử dụng là 25-28 kg. Đối với trường hợp này lượng đá trên giúp thời gian bảo quản được lâu và giúp giữ lạnh và thi hài luôn được khô ráo bởi khi đá khô tan thì sẽ thăng hoa ngay thành khí.

Trường hợp cần phải bảo quản trong thời gian dài hơn 30 tiếng nên chia thành từng đợt theo 20h hoặc theo từng ngày (do đá khô dù nhiều cũng có thời gian tan chảy nhất định. nên cần phải chia phù hợp giúp bảo quản được tốt nhất).

3. Hướng dẫn cách dùng đá khô ướp xác trong việc bảo quản thi hài:

Về phần Quan Tài sẽ có nhiều loại khác nhau, quan tài có gương nhìn thấy thi hài bên trong, và Quan Tài kín thì cách sử dụng Đá khô cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây là cách hướng dẫn chung trong việc bảo quản:

– Dùng găng tay chuyển đá từ thùng xốp, đặt đá vào phần dưới và lót một lớp vải xô giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với da thịt tránh hiện tượng cháy lạnh.

– Tiếp theo đặt thi thể người đã khuất vào trong quan tài sau đó xếp phần đá còn lại vào hai bên cạnh dàn trải sao cho đều từ trên xuống dưới.

– Cuối cùng dải một lớp đá mỏng lên phần trên thi hài sau đó phủ thi hài bằng lớp vải. khí lạnh sẽ từ hai bên và trên dưới phủ đều thi hài giúp bảo quản tốt nhất.

BÁN ĐÁ KHÔ HCM

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản quyền thuộc về Cty TNHH SX & TM Dương Trí | Bảo vệ tác quyền bởi
DMCA.com Protection Status